[BHXH] Tra cứu bảo hiểm xã hội Việt Nam chính xác nhất 2020

Tra cứu bảo hiểm xã hội Việt Nam giúp người tham gia bảo hiểm kiểm tra được các thông tin tham gia của bản thân có chính xác hay không, gói quyền lợi của bản thân khi tham gia bảo hiểm xã hội là gì? Biết được những thắc mắc ấy chúng tôi đã viết ra bài viết này để hướng dẫn người tham gia sử dụng cách tra cứu thông tin một cách chính xác nhất.

Tra cứu bảo hiểm xã hội việt Nam năm 2020

Hiện nay có 2 hình thức tra cứu bảo hiểm xã hội Việt Nam chính xác nhất được Cục BHXH mở ra cho người dân tra cứu thông tin. Để đảm bảo độ chính xác và độ bảo mật thông tin của người tham gia bảo hiểm người dân cần tra cứu đúng có cổng thông tin chính thống tránh kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt thông tin cá nhân.

Tra cứu thông tin bằng tin nhắn

Khi được chi trả tham gia bảo hiểm xã hội nhiều người còn bỡ ngỡ không biết bảo hiểm xã hội ra sao, cách thông tin tham gia của bản thân thế nào. Vì vậy Cục BHXH Việt Nam đã hỗ trợ mở các cách thức tra cứu bảo hiểm xã hội online cho người tham gia bảo hiểm.

Tra cứu thông tin bằng tin nhắn: Theo công bố mới của bảo hiểm xã hội Việt Nam cách thức tra cứu bằng tin nhắn điện thoại được phổ biến. Khi bạn cần tra cứu thông tin soạn BHYT gửi tới 8079. Theo công văn mới nhất của Bảo Hiểm Xã Hội tháng 8 năm 2019 đầu số của sẽ được thay bằng đầu số mới 8079 để tiết kiệm chi phí khi tra cứu thông tin bằng tin nhắn cho người dân.

Tra cứu bảo hiểm xã hội Việt Nam online

Bước 1: Bạn cần vào trang website bảo hiểm xã hội Việt Nam bằng địa chỉ dưới đây : https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx

Bước 2: Bạn ấn vào danh mục tra cứu trực tuyến –> tra cứu đơn vị tham gia BHXH.

 

 

Bước 3: Chọn tất cả thông tin vào gồm:

 1. Tỉnh thành.
 2. Cơ quan BHXH.
 3. Tên đơn vị.
 4. Mã đơn vị
 5. Mã số thuế.
 6. Tôi không phải người máy để xác nhận.

 

Khi đã điền hết thông tin bạn cần click vào tra cứu, khi đấy tất cả các thông tin công ty, doanh nghiệp sẽ hiện ra khi tham gia bảo hiểm y tế xã hội.

Tra cứu quá trình tham gia BHXH

Tra cứu quá trình tham gia BHXH là thời gian người lao động được công ti chi trả bảo hiểm. Để biết thêm về việc công ti chi trả có đúng mức lương hay không, đúng quy định không.

Bạn cần click vào tra cứu quá trình tham gia BHXH.

 

 

Tiếp theo chọn và điền tất cả các thông tin vào các mục 1 2 3 4 5 6 7 8. Sau khi điền xong bạn cần ấn xác nhận ở mục 9 rồi bạn click lấy mã OTP. Mã OTP sẽ được gửi qua tin nhắn về số điện thoại mà bạn đã nhập ở mục 8, bạn cần nhậm chính xác mã vào để xác nhận.

Cuối cùng kết quả tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội của bạn sẽ hiện ra.

Số sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Số sổ bảo hiểm xã hội là mã các chữ số được in trên bìa của sổ bảo hiểm xã hội. Đối với mỗi người dân tham gia bảo hiểm xã hội, số sổ của mỗi người được BHXH cấp phát và quy định định danh về mã số không trùng nhau.

Nhiều người thắc mắc số sổ và mã số có gì khác nhau, thực chất theo quy định mới từ số sổ được in giờ được thay đổi bằng từ mã số vì vậy số sổ và mã sổ là như nhau. Hiện nay theo quy định từ số sổ đã được thay bằng từ mã số được in trên thẻ bảo hiểm xã hội và sổ bảo hiểm xã hội.

Về nguyên tắc cấp mã số BHXH:

 • Mã số phải có đủ độ dài bằng 10 ký tự số.
 • Mã số BHXH kết nối với dữ liệu của các thành viên trong hộ gia đình.
 • Người đã tham gia bảo hiểm khác có mã số sổ sẽ được tính là mã số của BHXH.
 • Số sổ BHXH được lấy làm mã số in trên thẻ BHXH và sổ BHXH

Cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online

Mới đây Bảo hiểm Xã Hội Việt Nam đã có những thay đổi về cách tra cứu thông tin về số sổ BHXH và để cách tra cứu mã số thẻ BHXH bạn cần đọc và thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tất nhiên là bạn cần phải vào trang chủ của bảo hiểm xã hội như các bài viết trên.

Bước 2: Tiếp tục click vào mục tra cứu, ấn vào mục tra cứu mã số BHXH.

 

Bước 3: Điền tất cả các thông tin chính xác vào các mục:

 

Sau khi điền đầy đủ các thông tin bạn nhấn vào tra cứu các thông tin bạn cần sẽ xuất hiện.

Cách tra cứ khi không nhớ mã số bảo hiểm xã hội

Đối với trường hợp không nhớ mã số bảo hiểm xã hội bạn không nên lo lắng. Dưới đây là hướng dẫn cách giúp bạn tra số sổ của mình.

Cách 1: Bạn cần vào mục tra cứu mã số bảo hiểm xã hội  Việt Nam để điền thông tin chính xác về bản thân đang có vào các mục sau:

 • Tỉnh/thành phố.
 • Cmnd.
 • Họ tên.

 

Tiếp theo bạn cần nhấp vào tôi không phải là người máy để xác minh rồi ấn vào tra cứu.

Các kết quả sẽ trả về cho bạn như số sổ bảo hiểm xã hội (mã số bảo hiểm xã hội), ngày tháng năm sinh, quê quán…

Cách 2: Cách này giúp bạn không phải sử dụng đến chứng minh nhân dân của mình trong trường hợp làm mất hay để quên bằng cách điền đầy đủ các thông tin vào các mục sau:

 • Tỉnh/Thành phố
 • Quận/Huyện.
 • Phường/Xã.
 • Thôn/Xóm.
 • Họ tên.
 • Ngày sinh.

 

Khi điền đầy đủ thông tin chính xác chọn tôi không phải là người máy rồi ấn tra cứu.

Hệ thống trả về kết quả về số sổ và các thông tin đúng như cách 1.

Các cách tra cứu bảo hiểm xã hội Việt Nam một cách chính xác nhất được bhyt247 giới thiệu ở trên bài viết giúp bạn nắm rõ hơn về những thông tin bảo hiểm xã hội của chính mình.

Post Comment